7 loai trai cay trang mieng ngon bo cac chi em nen mua

7 loại trái cây ngon bạn nên dùng làm món tráng miệng sau bữa cơm sau đây có công dụng giải nhiệt, bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe, đẹp da, giữ dáng, phòng ngừa bệnh tật.

 

Việc bổ sung các loại trái cây tráng miệng ngon sau bữa ăn là điều cần thiết mà chúng ta nên làm mỗi ngày. Bởi theo các nghiên cứu khoa học cho thấy rằng, không chỉ rất ngon mà trong trái cây chứa nhiều vitamin, chất xơ, chất chống oxy hóa và các hợp chất khác. Bên cạnh việc cung cấp các chất nói trên, trái cây còn giúp cơ thể tăng cường sức khỏe, chống lại các căn bệnh nguy hiểm như ung thư, tim mạch, tiểu đường, đột quỵ, thiếu máu… Những thành phần này đều rất tốt cho cơ thể mà Đầu Bếp Gia Đình đã từng nghiên cứu

tráng miệng trái cây rất tốt cho sức khỏe

Cam: Cam là nguồn cung cấp folate dồi dào. Chất dinh dưỡng này rất quan trọng với phụ nữ mang thai và giúp ngăn ngừa sự phát triển các khuyết tật ống thần kinh của thai nhi. Một trái cam chứa rất nhiều vitamin cùng các dưỡng chất quan trọng cho cơ thể, đặc biệt là phụ nữ mang thai và thai nhi.

 

Chuối: Chuối là món trái cây rất ngon và bổ dưỡng. Trong chuối chứa vitamin B6 giúp tế bào thần kinh khỏe mạnh. Với những cô nàng mũm mĩm nên ăn chuối thay vì ăn các loại bánh, kẹo ngọt khác. Ăn 2 quả chuối mỗi ngày để giúp tinh thần thoải mái và giảm căng thẳng, đặc biệt là những ai đang bị chứng bệnh liên quan tới huyết áp.

 

Táo: Flavonoid, đây là một loại chất chống oxy hóa có trong táo, giúp giảm nguy cơ phát triển những bệnh như hen suyễn, tiểu đường. Những sợi của táo làm sạch răng, chống lại các vi khuẩn gây hại trong vòm miệng.

 

Kiwi: Một trái kiwi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin, chất chống oxy hóa, chất xơ, khoáng chất, acid folic. Nhờ những dưỡng chất này mà răng, lợi, sụn và răng sẽ chắc khỏe hơn rất nhiều so với khi bạn ăn một quả cam.

tráng miệng trái cây kiwi
Một trái kiwi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin, chất chống oxy hóa, chất xơ, khoáng chất, acid folic.

Nho: Resveratrol, một chất được tìm thấy trong quả nho, giúp giảm nguy cơ phát triển các cục máu đông, huyết áp cao, ngăn ngừa bệnh tim, phòng chống việc lây lan sự phát triển các tế bào ung thư, nhất là ung thư vú, dạ dày và đại tràng.

 

Bưởi: Bưởi là món trái cây quen thuộc của mọi người. Với nữ giới, bưởi chứa pectin, một chất xơ giúp giảm lượng cholesterol cao. Hơn nữa, trong bưởi chứa Flavonoid và lycopene có thể chống lại một số loại ung thư. Vì vậy mà ăn bưởi mỗi ngày vừa giúp giảm cân, giữ được vóc dáng thon gọn cùng làn da khỏe đẹp mà còn là cách bảo vệ sức khỏe.

 

Cà chua: Cà chua chứa lycopene, chất oxy hóa mạnh này giúp cơ thể chống lại giai đoạn tiến triển của ung thư và giảm lượng cholesterol cao.

 

Đu đủ: Không thể bỏ qua đu đủ, vì chúng chứa các axit đặc biệt giúp làn da của bạn luôn tươi tắn và khỏe mạnh. Bên cạnh đó, papain, loại enzyme được đu đủ tiết ra còn giúp hỗ trợ tiêu hóa, giúp bạn giảm chứng khó tiêu hay các bệnh liên quan đến đường ruột.

Với những người có sức khỏe bình thường, dùng hoa quả sau khi ăn cơm khoảng 1 - 2 giờ là thời gian hợp lý. Nhưng đối với những người mắc bệnh tiểu đường tốt nhất nên ăn trái cây sau 2 giờ đồng hồ. Những thông tin thú vị trên đây về các loại trái cây tráng miệng ngon, hy vọng bạn có thể chia sẻ cùng gia đình, bạn bè để chọn cho mình các món tráng miệng thật ngon và thật bổ dưỡng.

Write a comment

Comments: 8