Học Làm món tráng với chè trôi nước trà xanh của người hàn quốc

Chè trôi nước trà xanh có ý nghĩa quan trọng cho ngày tết ở Hàn Quốc, nếu như bạn muốn thưởng thức có thể tự tay làm thử, đây thực sự là món tráng miệng đơn giản khi bạn bè vào các buổi chiều trà hay họp mặt gia đình đấy.

Làm chè trôi nước trà xanh có thể dùng đối với người ăn chay, nếu như cha mẹ hay ông bà của bạn ăn trường thì món điểm tâm này thực sự là lựa chọn tuyệt vời nhất đấy. Bạn hãy theo dõi cách làm dưới đây để làm cho những người mình yêu quý thưởng thức nhé. 

Ngoài ra, có thêm bí quyết làm trái cây tráng miệng cũng ngon lắm đây !

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

Vỏ bánh:

Bột tẻ 150gr

Bột nếp 950gr

Bột trà xanh Nhật Bản 60gr

Nhân bánh:

Dừa nạo 100gr

Đậu xanh 250gr

Bột sắn dây 100gr

Cách làm chè trôi nước trà xanh

Bước 1: Bột tẻ, bột nếp và bột trà xanh bạn rây vào âu để tránh bị vón cục rồi trộn đều (tỉ lệ khoảng 1 phần bột tẻ thì 10 phần bột nếp, làm như vậy để bánh có độ cứng và không bị chảy). Đổ từ từ nước ấm vào, nhào trộn đều cho đến khi hỗn hợp bột tạo thành khối mịn và không bị vón cục.

Bước 2: : Lấy bột đem đi cán mỏng rồi hấp chín, nhào kỹ đến khi bột dẻo quánh là thành công.

Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm chè trôi nước trà xanh thơm ngon đó là, các bạn nhào bột chín và bột sống lại với nhau để cho vỏ bánh được dẻo và dai hơn.

Bước 4: Đậu xanh ngâm cho nở mềm rồi đem đi hấp chín, nghiền mịn sau đó cho vào chảo và hỗn hợp gồm đường, dầu ăn và dừa nạo, sên hỗn hợp này đến khi dẻo quánh. Sau đó cho ra đĩa, để nguội rồi viên tròn lại thành các viên đều nhau để làm nhân.

Bước 5: Đổ bột bánh ra bàn, chia thành nhiều phần nhỏ bằng nhau rồi cán mỏng cho viên nhân đậu xanh vào giữa, bọc kín rồi viên tròn lại.

Bước 6: Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, thả từng viên bánh trôi vào nồi, bạn tránh thả tất cả cùng lúc khi luộc bánh sẽ bị dính vào nhau. Đun đến khi bánh nổi lên trên mặt nước là chín. Vớt bánh ra cho ngay vào chậu nước lạnh trong vài phút.

Bước 7: Hòa tan đường nước và bột sắn dây vào nồi nhỏ, đặt lên bếp đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi và trở nên sánh đặc, trong suốt là hoàn thành xong món chè trôi nước trà xanh cực ngon rồi đó.

Bạn có thể cho bánh ra đĩa, thêm nước đường, phủ thêm dừa nạo cho béo là có thể thưởng thức được rồi đó. 

Với những bước đơn giản trên là bạn có thể nấu được cho gia đình mình rồi, ngoài  làm món tráng miệng  thì món này có thể nấu cho hàng ngày nè, nấu cho ngày cuối tuần, tùy theo tâm trạng của người nấu thôi.

Bếp Gia Đình chúc bạn thành công khi thực hiện

Write a comment

Comments: 0